Văn nghệ mừng xuân Canh Tý 01-01-2020

By TT.MTGXL

Đêm văn nghệ mừng xuân 2020

Những ngày cuối năm bận rộn với công việc bổn phận và sứ vụ nhưng chị em rất nhiệt tình tập dợt các tiết mục ca múa hát để chuẩn bị cho đêm văn nghệ mừng Xuân  Canh Tý 2020.

Những ngày này, niềm vui tràn đầy vì ơn phúc của Tình yêu Giáng sinh lan tỏa và không khí Mùa Xuân đang đến thật gần, những cành hoa mai đang dần khoe sắc, những bộ quần áo mới, với tâm trạng nô nức của trẻ thơ. Đâu đó, đã được trang trí bởi những câu đối đỏ, những bao lì xì được treo bán khắp nơi…

Đặc biệt sáng nay, thứ Tư 01 tháng 01 năm 2020 mừng kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa trong năm thánh mừng 350 năm thành lập Dòng Mến Thánh Giá Việt Nam, Hội dòng hân hoan đón tiếp  hơn 300 anh chị em Tân tòng và anh chị em Tôn giáo bạn đến với Hội dòng.

Đầu giờ chiều, các bản nhạc xuân được cất lên, các nhóm múa tranh thủ ôn tập lại, tiếng cười nói, những khoảnh khắc thật dễ thương, thân tình.

18h00’

Các diễn viên đã xúng xính trong các bộ váy áo thật đẹp, trang điểm cho nhau thật xinh xắn, có những diễn viên tranh thủ làm duyên trước ống kính: “chị ơi, chị ơi, cho em một kiểu nè”.

19h15’ tại Hội trường của Hội dòng- nơi quy tụ, gặp gỡ và chia sẻ niềm vui của chị em dành cho nhau. Trong bầu khí thân thương, ấm áp, lời kinh “Cầu xin Chúa Thánh Thần” được tất cả chị em hiệp lòng cất lên trong sự tha thiết và linh thiêng.

Sau ít phút thinh lặng, Dì Tổng Phụ trách Anna tuyên bố đêm văn nghệ mừng Xuân 2020 được bắt đầu.

Với những tiết mục dễ thương, sinh động, duyên dáng và uyển chuyển được trình bày bởi các diễn viên đến từ các Khối: Khối Thanh Tuyển viện, Khối Tập viện, Khối Thánh Giuse Thợ, Khối Đức Mẹ Mân Côi, đặc biệt quý dì trong Khối Thánh Têrêxa Avila cũng có những tiết mục thật dễ thương và ấn tượng.

Như những người con trong gia đình dâng tuổi mới ông bà cha mẹ, chị Phó Tổng Phụ trách thay mặt tất cả chị em trong đại gia đình Hội dòng dâng lời chúc mừng năm mới chị Tổng Phụ trách Anna, đây là giây phút linh thiêng và xúc động, vui tươi và ấm áp. Đây là khoảnh khắc dễ thương nhất, tất cả chị em rút lộc Thánh năm mới và chị Tổng Phụ trách Anna trao quà tết cho Từng chị em trong Hội dòng, chị Tổng còn dành thêm cho những ai may mắn đêm nay qua trò chơi quay số, bầu khí vui nhộn và hồi hộp từ các vòng quay.

Đêm văn nghệ mừng Xuân hôm nay, 01/01/ 2020 là món quà chúc mừng quý Bề trên và tất cả quý chị em trong Hội dòng dành cho nhau. Hôm nay, có những Cộng Đoàn, những chị em đang thi hành sứ vụ ở những miền xa xôi không về được Nhà Mẹ Hội dòng nhưng chắc chắn tình thương chị em luôn dành cho nhau và luôn hướng về nhau.

Nguyện xin cho mỗi ngày trong đời chúng con đều là ngày của mùa xuân yêu thương và tươi đẹp vì có Chúa là Chúa Mùa Xuân Yêu thương chúc lành và ở cùng chúng con.

Mad. Rita nhỏ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *