Dừng Chân Điểm Hẹn

Địa chỉ :  43/1b, Thôn Xây Dựng, Xã Giang Điền, Huyện Trảng Bom – Tỉnh Đồng Nai

Điện thoại:  0251. 8966 439 

Thành lập tại giáo xứ Giang Điền:   07/10/1975     

Bổn mạng cộng đoàn:   Mẹ Mân Côi – 07/10

 

Điểm hẹn là nơi qui tụ, gặp gỡ, chia sẻ, từ đó tạo nên những mối tương quan. Rồi những tương quan làm tăng thêm những điểm hẹn. Đời người là một cuộc hành trình đi từ cuộc sống hiện tại đến cõi sống mai sau. Cần có những chặng dừng chân để bồi bổ sức khỏe và tinh thần, như thế mới có đủ sức đi đến đích cuối cùng cách tốt đẹp.

  1. Những điểm hẹn đời thường

         Ngày còn nhỏ, điểm hẹn của chúng tôi là những ao cá, chiếc cầu, nơi đó có nhiều điều thú vị vì có vườn trái cây, có bóng mát. Lớn lên, tôi có một người bạn, hai đứa cùng chung một lý tưởng. Thời cuộc nhiều khó khăn, chúng tôi chẳng biết bằng cách nào có thể đạt được điều mình mong ước. Để nuôi dưỡng lý tưởng, điểm hẹn của chúng tôi là nhà thờ. Bên Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng tôi bày tỏ tâm tư với những thao thức ước mong mà không có hy vọng, vì quá nhiều khó khăn. Thời gian trôi qua, chị tạm đủ điều kiện để vào nhà dòng trước, còn lại một mình, tôi vẫn trung thành với điểm hẹn, nhờ vậy mà chúng tôi vượt qua được những khó khăn và trung thành với lý tưởng.

  1. Sống trong ơn gọi.

         Sống trong ơn gọi Mến Thánh Giá là cùng bước theo Chúa Kitô trên con đường tiến về Nước Trời. Mỗi chặng dừng chân là một lần xác tín con đường mình đã chọn, cũng không dễ dàng để nói lên tiếng trung thành, vì có những lúc bước chân ngập ngừng ái ngại khi nhìn về phía trước, nhưng rồi lại bước đi trong hân hoan, nhờ những điểm dừng chân để lấy lại sức.

         Sống giữa đời mang nhiều nỗi tân toan, từng phút giây nhìn lên Thánh Giá, chúng tôi tìm thấy niềm vui và sức mạnh. Cứ như thế những chuỗi ngày cuộc đời được đan dệt nuôi dưỡng trong tình mến. Dù đi đâu? Làm gì? Hay ở phương trời nào? Chúng tôi cũng không sợ lạc lõng bơ vơ, vì chúng tôi có chung một con đường, một mái nhà.

  1. Cùng dừng chân

– Dừng chân  để lắng nghe tiếng Chúa, ánh sáng tình yêu xuyên thấu cõi lòng, cùng soi mình  trong tấm gương của Thầy Chí Thánh, nhìn lại cung cách và tinh thần phục vụ, tương quan với tha nhân để biết  mình có đúng là muối ướp mặn đời, là men làm dậy cả hũ bột không? Vì: “Muối nhạt sẽ không dùng vào việc gì được, men không tốt sẽ làm hư bột”.

– Dừng lại bên nhau để biến những khác biệt thành sự đa dạng phong phú, cùng cảm thông lắng nghe những tâm sự vui buồn, cùng cầu nguyện tạ ơn Chúa, cùng hâm nóng trái tim cho ấm tình Chúa tình người, cho niềm vui dâng cao trong tiếng hát lời kinh và trong ánh mắt nụ cười. Trái tim đong đầy hạnh phúc, để rồi lại tiếp tục ra đi.

– Cứ như thế, chúng tôi dong duổi đó đây với những điểm dừng không xác định giờ phút, nơi chốn, nhưng trong từng phút giây, từng hơi thở, từng nhịp đập của trái tim. Ngọn cờ Mến Thánh Giá luôn dựng sẵn đợi chờ, trao cho chúng tôi nguồn sinh khí, sức mạnh của tình yêu.

– Dừng chân khi tuổi cao sức yếu, trong âm thầm lặng lẽ hy sinh và cầu nguyện, với ý thức kẻ hậu phương người tiền tuyến, nên đời hoạt động vẫn nối dài từng giây phút những chuỗi ngày còn lại. Và chờ đợi điểm hẹn cuối dừng chân trong hạnh phúc tin yêu và phó thác.

Tại nơi điểm hẹn Giáo xứ Giang Điền này, công việc cụ thể của Chị em.Về công tác mục vụ tông đồ: chị em phục vụ qua việc phụ trách các ca đoàn xứ, hiền mẫu, thiếu nhi, dạy giáo lý các cấp, giúp Giáo lý viên, trao Mình Thánh Chúa cho cộng đoàn phụng vụ tại nhà thờ và cho bệnh nhân tại tư gia, trưng bông nhà thờ, tập dâng hoa, hoạt cảnh giáng sinh. Vào cuối tuần chị em cũng thăm viếng người đau yếu, nghèo khổ và neo đơn.

Công việc giáo dục : cộng đoàn có nhóm trẻ mẫu giáo Mây Trắng, chị em giáo dục các em nhỏ tại môi trường này.

Nhân sự và tinh thần: cộng đoàn gồm bốn chị em, tất cả đều hăng say phục vụ trong công tác mục vụ giáo xứ, đặc biệt tại Giang Điền này, chị em được sự nâng đỡ, quan tâm của quý cha xứ, cha phó trong tinh thần gia đình nên quý chị em cảm thấy đời phục vụ rất ý nghĩa, thâm vào đó bà con giáo dân hiền lành. Ngay từ những năm mới thành lập cho đến hôm nay, chị em đều cảm được nơi đất Giang Điền này là điểm Chúa muốn chị em hiện diện và dừng chân nơi này. Trong Hội dòng cũng có nhiều ơn gọi khởi đi từ con em thuộc giáo xứ Giang Điền này. Tạ ơn Chúa cảm – ơn Mẹ Hội dòng.