Hạt Giống Nảy Mầm 

Địa chỉ :    148/5, Khu phố 2, Phường Tân Biên, TP. Biên Hoà – Tỉnh Đồng Nai

ĐT:   02513. 885193 

Định cư :   1960

Thành lập tại giáo xứ Kẻ Sặt :   ngày  01/06/1966  

Bổn mạng cộng đoàn:   Mẹ Mông Triệu

 

Cộng đoàn Kẻ Sặt là một trong bốn cộng đoàn được thành lập đầu tiên của Hội dòng. Trước năm 1975 là nơi quý Bà quý chị Mến Thánh Giá lập nên một ngôi nhà cô nhi viện, để đón tiếp và nuôi dạy nhiều em không có cha mẹ hoặc bị bỏ rơi. Nhưng sau đó, vì tình hình đất nước thay đổi, chị em phải giải thể cô nhi viện.

Vào những năm gần đây, khi đất nước đổi thay và các dòng tu được mở trường Mầm non để giáo dục con em, thì cộng đoàn Mến Thánh Giá Xuân Lộc – Kẻ Sặt đã xây dựng một ngôi trường với tên gọi là “Trường Mầm non Bông Hồng”, là trường Mầm non lớn nhất trong các cộng đoàn của Hội dòng hiện nay. Chị em hằng ngày làm công việc giáo dục trẻ trong ngôi trường này.

Nhân sự trong cộng đoàn gồm mười chị em. Chị em chủ yếu làm trong ban Giám hiệu của trường và bao quát các khối. Chị em luôn hăng say trong việc giáo dục trẻ, vì là mầm non – tương lai của đất nước và của Giáo hội, nơi đây chị em không chỉ giáo dục các bé về kiến thức mà còn giúp bé lớn lên trong đức tin. Đó là sứ mạng của Dòng cũng như hướng mục vụ mà quý chị tiền bối đã gầy dựng nên.

Về việc mục vụ tông đồ: chị em phục vụ trong hai giáo xứ Kẻ Sặt và Đại Lộ thuộc Giáo hạt Hố Nai. Công việc của chị em tại hai giáo xứ là phụ trách các ca đoàn Xứ, Giới trẻ, Hiền mẫu, Thiếu nhi; dạy giáo lý các cấp; Trao Mình Thánh Chúa cho cộng đoàn phụng vụ và bệnh nhân.v.v…