– Địa chỉ : Số 41, ngõ 180, ngách 57, đường Trường Chinh, P.Lãm Hà, Q. Kiến An, Tp. Hải Phòng

 – Điện thoại: 0225 3545 303

–   Thành lập tại Giáo xứ Lãm Hà       :   ngày  27/07/2012

–   Bổn mạng cộng đoàn           :   Thánh Giuse Thợ 01/05

Là một cộng đoàn sinh sau hay còn gọi là cộng đoàn “em út” trong các cộng đoàn của Hội dòng có hiện nay, nhưng cộng đoàn Lãm Hà phát triển rất nhanh, cả về cơ sở lẫn tinh thần tông đồ. Chị em đã có nhiều nỗ lực, nhất là Chị Phụ trách tiên khởi của cộng đoàn là Chị Anna Nguyễn Thị Nguyện, người đã trực tiếp cùng với vài chị em ở cộng đoàn Hải Phòng lo cho công việc xây dựng cơ sở của cộng đoàn. Sau gần một năm xây dựng, công trình đã hoàn thành. Cơ sở mới xây gồm có một vài phòng cần thiết cho sinh hoạt của Chị em, phòng cầu nguyện có đặt Mình Thánh Chúa và có cơ sở dành cho việc giáo dục được gọi là trường “Mầm non Hải Đăng”.

Các công việc mục vụ của Chị em Lãm Hà gồm:

  • Công việc chung của Giáo phận Mẹ: Chị em làm việc ở văn phòng, trực điện thoại, tiếp đón khách tại Tòa Giám mục Hải Phòng.
  • Công việc mục vụ tông đồ: chị em làm việc tông đồ tại giáo xứ Lãm Hà, Trang Quan, giáo họ Lãm Khê và Trữ Khê. Tại các giáo xứ và giáo họ này, chị em trao Mình Thánh Chúa cho cộng đoàn phụng vụ tại nhà thờ và cho bệnh nhân tại gia đình, dạy giáo lý các khối, giáo lý hôn nhân và dự tòng, phụ trách các ca đoàn Xứ, Hiền mẫu và Thiếu nhi.
  • Công việc bác ái: chị em giúp cho một số cháu có hoàn cảnh khó khăn, con em của những anh em thuyền chài. Thăm viếng người ốm đau, neo đơn trong xứ.
  • Công việc truyền giáo: Thăm và khuyên bảo một số gia đình đang sống trong tình trạng rối đạo, bỏ đạo, sống đời vợ chồng nhưng chưa có phép đạo…để họ trở về với Chúa qua các Bí tích.
  • Công việc giáo dục: chị em chăm sóc và giáo dục các cháu tại ngôi trường của mình, không kể lương hay giáo. Chị em ở đây luôn ý thức, các cháu chính là mầm non tương lai của Giáo hội và xã hội, nên cần giáo dục cẩn thận và từng bước ngay từ lúc nhỏ, để tạo nên nhân cách cho cháu sau này.