•       Địa chỉ : 6/9, Khu phố 4, Phường Hố Nai, Biên Hoà – Tỉnh Đồng Nai

                ĐT: 02513. 886051 

  • Thành lập tại giáo xứ Kim Bích :   ngày  01/05/1973      
  • Bổn mạng cộng đoàn :   Thánh Giuse – 01/05

THẮP SÁNG NIỀM TIN

Một con tàu đi trên biển cả, người lái tàu phải có la bàn là kinh nghiệm về biển. Một chiếc máy bay muốn bay đúng hướng và không gặp tai nạn thì người phi công cũng cần những thứ ấy và bất cứ một ai, một hoàn cảnh sống nào muốn được tốt, cũng cần phải có mục đích và đối tượng để hướng tới. Với tôi! Là người Kitô hữu, hơn nữa là người tu sĩ Mến Thánh Giá Xuân Lộc, đối tượng của tôi là: “Đức Giêsu-Kitô Chịu-Đóng-Đinh”. Đấng đã chết vì tình yêu.

      Có lẽ sẽ có người cho rằng tôi không bình thường hay nông cạn. Trong đời, có biết bao đối tượng tốt đẹp, biết bao mục đích thực tế mà tôi không chọn lại đi chọn một đối tượng quá xa vời và xem ra điên rồ đến thế. Thế nhưng, trong chính sự điên rồ ấy đã thắp sáng cho tôi một niềm tin và một tình yêu mãnh liệt. Tôi là ai? Là gì? Và cả nhân loại này nữa có đáng là gì để Con Người ấy phải chịu đóng đinh vào Thập giá. Điều đó đã thúc bách tôi suy gẫm hoài. Và nơi Đức Giêsu-Kitô Chịu-Đóng-Đinh tôi đã tìm được sự nâng đỡ, nguồn bình an và tình yêu không bao giờ vơi cạn; nơi Ngài tôi đã học được nhiều điều.

      Thánh Margarita Maria đã từng thốt lên rằng: “Khi bạn thấy mình bị chìm ngập trong vực sâu yếu đuối, luôn luôn sa ngã, bạn hãy lăn mình vào sức mạnh của Trái Tim Chúa Giêsu, Ngài sẽ tăng sức mạnh cho bạn. Nếu bạn thấy mình bị chìm ngập trong vực sâu tối tăm dầy đặc, Ngài sẽ mặc cho bạn nguồn ánh sáng của Ngài, mà tới đó, bạn cần phải để cho Ngài dẫn đi như một người mù”.

     Tôi đã thấm thía nhiều sự đau khổ trong cuộc sống. Tôi đã từng đi vào những căn bệnh làm tôi suy sụp tinh thần, và còn rất… rất nhiều điều.

       Những lúc tôi chưa có cảm nghiệm về tình yêu của Ngài, tôi đã tự mình dò dẫm, cọ quậy để vươn lên, để chống trả nhưng cũng chẳng thể vượt qua. Và Ngài đã đến, tôi quảng đại mở rộng tấm lòng, để bất chợt đâu đó nơi tâm hồn, tôi được thắp sáng, được khơi lên như ngọn nến sắp tàn được khơi lên và bùng cháy. Tôi đã đem hết những đau khổ, những bất hạnh và những yếu đuối của tôi đến với Ngài và cảm nghiệm rằng những gì của tôi chẳng đáng gì so với điều mà Đức Giêsu đã yêu tôi. Tôi thấy mình chỉ là một chấm nhỏ trong vũ trụ này nhưng cũng không nằm ngoài quỹ đạo tình yêu của Ngài. Khi tôi buồn chán, Ngài luôn muốn tôi đến để được Ngài ủi an, tâm sự cho Ngài; khi tôi đau khổ, Ngài luôn thêm sức cho tôi; khi tôi bệnh tật, Ngài luôn có cách tốt nhất để nâng đỡ tôi; khi tôi vui, Ngài cùng vui với tôi và khi tôi không được như ý, có ý giận dỗi Ngài thì Ngài vẫn âm thầm và yêu tôi. Đôi khi tôi không đến thì Ngài vẫn kiên nhẫn chờ đợi. Ngài là thế, luôn vun đắp và làm cho niềm tin của tôi lớn mạnh tươi sáng, làm cho tôi luôn an tâm và phó thác nơi Ngài. Dù bất cứ ở môi trường sống nào, hoàn cảnh nào, Tình yêu của Ngài luôn phủ lấp đời tôi.

      Niềm tin của tôi đã được thắp sáng lên là thế, còn bạn? Bạn có muốn cùng tôi thắp lên ngọn lửa tình yêu ấy không? Nếu muốn! Bạn hãy cứ thử nhìn ngắm Đấng đã chịu đóng đinh trên Thập Giá vì tình yêu kia đi, rồi sẽ có lúc bạn có một kinh nghiệm sống cho riêng mình. Hãy đến! Rồi bạn sẽ thấy!

Niềm tin ấy xin được thắp ngay trong cộng đoàn, nơi môi trường giáo dục mà cộng đoàn Kim Bích có nhóm trẻ “Hoa Xuân”, qua những công việc mục vụ dạy giáo lý, trưng bông nhà thờ, trao Mình Thánh Chúa trong thánh lễ và tại tư gia cho bệnh nhân mà chị em cộng tác trong giáo xứ, làm sao cho niềm tin ấy được thắp lên trong ta và trong mọi người ta gặp gỡ trong cuộc sống hằng ngày.