Tĩnh tâm Tháng và Mừng Bổn Mạng Khối Thánh Giuse Thợ – các cộng đoàn Miền Bắc

By TT. MTGXL

Vào dịp cuối tháng đến hẹn lại về, quý chị em từ các cộng đoàn Lãm Hà, Hải Phòng, Quỳnh Hoàng. Quy tụ về cộng đoàn Mỹ Động để tĩnh tâm và mừng bổn mạng khối thánh Giuse Thợ.

Trong buổi tĩnh tâm, cha Giuse Bùi Xuân Thắng- chính xứ Mỹ Động, chia sẻ với chị em về việc cầu nguyện trong đời sống cộng đoàn. Ngài nói: ” trong đời sống cộng đoàn, nếu vì công việc mục vụ mà người tu sĩ đánh mất hay lơ là việc cầu nguyện, sẽ là một sự thiệt hại lớn cho Giáo Hội và tha nhân”. Bởi lẽ, thiếu đời sống cầu nguyện làm giảm mất đi ơn gọi và lòng yêu mến của người tu sĩ dành cho Chúa. Ngài nhấn mạnh: ” đời sống cầu nguyện trong đời tu chính là hơi thở, là linh hồn của người tu sĩ”. Nhờ cầu nguyện chúng ta kéo ơn Chúa xuống cho thế giới, nhờ cầu nguyện giúp cho chúng ta kiên vững trong ơn gọi, trong sứ vụ  và nhất là trong Đức Tin. Đánh mất đi đời sống cầu nguyện là chúng ta đang làm thiếu hụt đi hơi thở của mình. Ngài cũng nhắc lại cho chị em thấy căn tính giá trị của đời tu, dựa trên chính nền tảng là Lời Chúa. Lời Chúa chỉ được bén rễ sâu khi chúng ta biết suy niệm, cầu nguyện và cảm nếm tình yêu dịu ngọt cao vời của Chúa.

Trong thánh lễ, ngài chia sẻ thêm cho chị em về những cám dỗ trong đời tu, nhất là với các dòng nữ, nếu không phân định và lựa chọn chúng ta dễ rơi vào cám dỗ: làm sao có được thật đông trẻ, cám dỗ về thời gian, cám dỗ về sự an phận trong đời tu…

Sau bài giảng, cha Giuse không quên nhắc nhở chị em Mến Thánh Giá: là những người bước theo sát Đức Kito Chịu- Đóng- Đinh. Chị em hãy trở nên những nữ tu tràn đầy sức sống, niềm vui, dấn thân trong thế giới ngày nay. Để hình ảnh Chúa Kitô luôn chiếu toả đến mọi người, ngang qua chính sứ mạng và linh đạo của dòng Mến Thánh Giá.

Sr: Ter Nguyễn Thuỷ

           MTGXL

Cộng đoàn Mỹ Động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *