Thánh lễ tạ ơn và Nghi Thức Khấn Tạm Lại 07-06-2020

By TT.MTGXL

Tuần Tĩnh Tâm Năm năm nay được diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid 19 vẫn đang bùng nổ trên khắp trế giới, chắc hẳn chị em sẽ có nhiều suy tư, cảm xúc, kinh nghiệm cũng như tâm tình đối với Thiên Chúa, với mọi người cũng như chính bản thân mình. Tạ ơn Chúa, đây thật sự là cơ hội thật tốt để mỗi người nhìn lại đời sống ơn gọi cũng như kín múc năng lượng ân sủng của Thiên Chúa cho suốt hành trình đời dâng hiến. Sau một tuần hồng phúc, Hội Dòng đã đón nhận Lời Tuyên Khấn Tạm Lại của 51 chị em Học Viện trong Thánh Lễ Chúa Nhật mừng kính Chúa Ba Ngôi ngày 07/06/2020 tại Nguyện Đường Dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc.

Thánh Lễ tạ ơn kết thúc Tuần phòng và Tuyên Khấn Tạm Lại được Cha Giuse, Quản hạt Hố Nai chủ sự, Thánh Lễ trong sự hiệp thông đặc biệt của 51 chị Học viện cũng như toàn thể chị em trong Hội dòng. Để với ơn Chúa trợ giúp, trong sự hiện diện yêu thương của chị em cũng như trong ánh lung linh của ngọn nến sáng trên tay, 51 bông hoa nhỏ đã mạnh dạn tiến lên tiếp tục cam kết sống đời dâng hiến qua việc tuyên lại ba lời khấn: Khiết tịnh, Khó nghèo và Vâng Phục.

Sau bài giảng là Nghi Thức Tuyên Lại Lời Khấn của 51 chị em Học viện. Nghi thức ngắn gọn nhưng được diễn ra rất long trọng, sốt sắng và ý nghĩa trong Nguyện đường thân thương của Hội Dòng. Xúc động và biết ơn vì cảm nhận được sức sống mới cho Hội dòng với sự can đảm tiếp tục dấn thân dâng hiến của 51 bông hoa đẹp, với những dấu ấn mới của những tâm hồn tiếp tục sẵn sàng bước theo sát dấu chân Chúa Giêsu Kitô Chịu Đóng Đinh trong Linh đạo Mến Thánh Giá. Đóng góp thêm vào lịch sử Hội dòng trong dịp Năm Thánh kỷ niệm 350 năm thành lập Dòng Mến Thánh Giá Việt Nam.

Mad. Rita Nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *