Thánh lễ tạ ơn và Mừng Chúa Giáng Sinh Phụ Huynh và các em Khuyết Tật – Lớp Tình Thương 18-12-2022

By TT. MTGXL

Giáng sinh đặc biệt của những tâm hồn “đặc biệt”

 

Hôm nay Chúa Nhật thứ 4 Mùa Vọng, gần lắm những ngày chuẩn bị đón mừng Chúa Giáng Sinh. Những ngày cuối trong tuần 4 Mùa Vọng càng khơi dậy lòng mong muốn được gặp gỡ và kết hiệp chặt chẽ hơn nữa với Đấng đã đến, đang đến và đã đem lại cho nhân loại niềm vui và sự sống mới. 

Trong tâm tình đó, chiều nay, Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc hân hoan và vinh dự được đón chào quý phụ huynh, anh chị  em Khuyết tật, các em lớp Tình thương từ cộng đoàn Bêtania và quý anh chị em mọi hoàn cảnh từ khắp nơi đến với Hội dòng. Đây là dịp rất đặc biệt để Hội dòng được gặp gỡ, chia sẻ, yêu thương và cùng quý anh chị em mừng kính Lễ Chúa Giáng Sinh tại Nguyện đường Hội dòng.

Mỗi dịp Giáng Sinh, Hội dòng đều vui mừng đón tiếp như một cách bày tỏ sự yêu thương không thể thiếu trong dịp Lễ Tạ ơn và mừng Chúa Giáng Sinh dành cho các anh chị em mọi hoàn cảnh.

16h00’, quý Dì đã hân hoan hiện diện ở cổng Tu viện để đón chào quý khách và quý anh chị em bệnh nhân đến với Hội dòng.

17h00’ các em sốt sắng tham dự thánh lễ tạ ơn do cha chủ tế Phêrô Phạm Duy Liễm – Quản hạt Biên Hoà cùng sự hiện diện của Dì Tổng Phụ trách Maria, quý Dì Tổng Cố vấn và quý Dì trong Hội dòng.

Trong thánh lễ, cha chủ tế chia sẻ cùng cộng đoàn, cách riêng là cha mẹ và đặc biệt là chính anh chị em bệnh nhân rất sâu sắc và cảm động. Cha nói: “Những người cha người mẹ khi đón nhận và chăm sóc những người con bệnh tật, khiếm khuyết là đang chăm sóc, bảo vệ và nuôi dưỡng Chúa Giêsu thứ hai. Bản thân anh chị em đang mang trên mình những bệnh tật, khiếm khuyết …”

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một chị đại diện quý anh chị em bệnh nhân dâng lời cám ơn cha chủ tế Phêrô, quý Dì Bề trên, quý Dì cộng đoàn Bêtania, quý cha mẹ, thân nhân và ân nhân. Chị bày tỏ lòng biết ơn quý cha, quý dì và tất cả mọi người, cũng như niềm vui vì được cùng nhau sum họp mừng Lễ Chúa Giáng Sinh tại Hội dòng. Chị nói: “ Mỗi chúng con đây, đều mang trên mình một sự khiếm khuyết nào đó, nhưng chúng con vẫn là một tác phẩm hoàn mỹ nhất của Chúa và động viên tất cả anh chị em phải vui lên”. Đặc biệt tâm tình tri ân đến quý Dì, “Quý Dì là những người yêu thương, chăm sóc, đồng hành và là cảm hứng cho chúng con vui sống và tự tin sống tốt đẹp hơn”

Sau thánh lễ, một món quà rất đặc biệt mà các em dành tặng cho Quý cha, Quý Dì và các bạn đó là bài hát “Huyền nhiệm một Vì Sao” do chị Yến trình bày. Bầu khí thật ấm áp, sự dễ thương và đáng yêu trên khuôn mặt tất cả mọi người thật xúc động, mọi người lắng nghe và cùng hát theo trong niềm vui hân hoan và trân trọng.

Niềm vui và sự trân trọng của Quý Dì dành cho các em còn được bày tỏ trong những món quà bé bé xinh xinh chứa đựng rất nhiều tình thương mà Dì Tổng Phụ trách Maria, Dì Phó Tổng Phụ trách Maria và Quý dì Bề trên trân trọng trao đến từng em nhỏ và quý anh chị em cùng tham dự.

Nhìn những hình hài khiếm khuyết nhưng dường như tâm hồn lại toả rạng một sự tròn đầy vô cùng. Sự đơn sơ, giản dị và vui tươi toả rạng trên khuôn mặt của anh chị em mới đáng yêu và tuyệt vời làm sao! Bầu khí thật sinh động, ấm áp và xúc động và đầy ắp tình Chúa – tình người. Chính sự hiện diện của anh chị em bệnh nhân làm cho Giáo hội thêm phong phú, có thể giúp biến đổi cuộc sống hiện tại của những người chung quanh, giúp cho cuộc sống thêm chan chứa nghĩa tình.

Nguyện xin Chúa Hài Đồng Giêsu là nguồn tình yêu và sự ấm áp luôn ở cùng mọi người đang hiện diện nơi đây, đặc biệt là các em Khuyết Tật và các em trong lớp tình thương đang sinh sống cùng quý Dì tại cộng đoàn Bêtania, để quý anh chị em luôn sống vui tươi, khoẻ mạnh dù thân thể có khiếm khuyết nhưng tâm hồn  lại xinh đẹp và tròn đầy vì đang kết hợp đau khổ đời mình với hy tế của Chúa Giêsu trên bàn thờ và trở nên những quà tặng nhỏ bé, đơn sơ dâng Chúa Hài Đồng trong ngày Chúa Giáng Thế.

Mad. Rita

TT. MTGXL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *