Mừng Lễ Suy Tôn Thánh Giá 14.9.2023

By TT. MTGXL

Ngày 14 tháng 9 hằng năm, Giáo hội Mẹ long trọng cử hành lễ mừng kính SUY TÔN THÁNH GIÁ CHÚA KITÔ. Hoà trong niềm vui lớn lao cùng Mẹ Giáo hội, các nữ tu Dòng Mến Thánh Giá cũng long trọng suy tôn Thánh Giá Chúa Kitô- Tước hiệu của các Hội dòng Mến Thánh Giá.

Bầu khí hôm nay linh thiêng, vui tươi và trang trọng, phần nào đúng với ý nghĩa được gọi là “Sự khải hoàn của Thập giá” trong Giáo hội Công giáo La Mã và là “Sự Tôn Vinh Thánh giá” trong Giáo Hội Đông Phương.

Từ trưa, chị em ở các Cộng đoàn đã quy tụ về Nhà Mẹ Hội dòng, chung chia niềm vui đặc biệt vì được cùng nhau chiêm ngắm và Suy Tôn Thánh Giá Chúa trong thánh lễ và sự ấm áp của những con người được gặp gỡ và quy tụ nhờ Thánh Giá Chúa Kitô.

Và tiếng chuông Tu viện rộn rã vang lên vào lúc 16h20’ ngày 14 tháng 9 năm 2023, chị em trong Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc hân hoan chào đón Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân- Gíam Mục Gíao Phận Xuân Lộc đến với Hội dòng chủ tế thánh lễ Suy Tôn Thánh Giá- Tước hiệu Dòng Mến Thánh Giá.

Ngoài trời thấp thoáng những giọt mưa thay cho những tia nắng reo vui trước đó.

Không khí hơi se lạnh và những hạt mưa ào ào rơi xuống, nhiều hơn, mù mịt hơn nhưng trong nguyện đường đầy tràn niềm vui và ấm áp.

16h30’, cộng đoàn hướng về đoàn rước theo bài ca nhập lễ vang lên: “ NIỀM TỰ HÀO CỦA TÔI LÀ THÁNH GIÁ CHÚA TÔI. NIỀM TỰ HÀO CỦA TÔI LÀ VÁC THÁNH GIÁ ĐI LÊN MỖI NGÀY”

Vâng, nhờ Thánh Giá Chúa yêu thương, kêu gọi và quy tụ, chúng con mới có cơ hội được đến, xem và ở lại trong ơn gọi Mến Thánh Giá Xuân Lộc.

Tất cả kết thành lời tạ ơn dâng lên Thiên Chúa.

Lời tạ ơn dâng lên vì biết bao công việc Chúa làm” mà tác giả Viết Chung cảm nhận cũng là lời tạ ơn chân thành Hội dòng chúng con muốn dâng lên Thiên Chúa vì yêu thương Chúa dành cho Hội dòng chúng con.

Bài kết lễ khép lại Thánh lễ Suy tôn Thánh Giá nhưng mở ra một niềm vui mới trong niềm hy vọng vô tận. Một lần nữa làm mới lại tình yêu mến Thánh Giá Chúa nơi chúng con. Niềm vui, niềm hy vọng và lòng mến thương nơi những người con Mến Thánh Giá sẽ luôn chan hoà cách dịu dàng, thầm lặng và liên lỉ, có sức bung nở và toả hương đến muôn nơi nhờ sức mạnh và hương thơm vô tận nơi Đấng Chịu Đóng Đinh mà người nữ tu Mến Thánh Giá chọn là đối tượng duy nhất của lòng trí mình.

M.Mad Rita

MTGXL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *