Tâm tình ngày các chị em lên đường phục vụ bệnh nhân covid 19

By TT. MTGXL

Yêu là chết cho người mình yêu

Ở nơi xa, tôi đọc được dòng tin TÌNH NGUYỆN VIÊN CÁC TÔN GIÁO LÊN ĐƯỜNG PHỤC VỤ BỆNH NHÂN CO-VID 19, trong số các tình nguyện viên ấy có những người chị em của tôi. Lòng tôi vô cùng xúc động. Hâm mộ quá những tấm lòng quảng đại, hâm mộ quá những trái tim nhân ái và hâm mộ quá những ý chí mạnh mẽ và kiên cường.

Khi mọi người thu mình lại, ẩn mình đi vì sợ hãi và để bảo vệ mạng sống thì các tu sĩ ra đi.

Vì đâu và vì ai mà các tu sĩ này can đảm như thế ? Tôi chỉ có thể trả lời bằng 1 câu duy nhất : vì Đức Kitô và vì Nước Trời mà họ dấn thân ra đi.

Trước các tu sĩ, cũng đã có nhiều người đi vào những khu cách ly và phục vụ các bệnh nhân. Họ là những chiến sĩ áo xanh, những chiến sĩ áo trắng. Hôm nay, các tu sĩ ra đi, họ khoác trên mình một tấm áo khác, đó là tấm áo Đức Kitô, mang trong mình chính Đức Kitô để đến với tha nhân.

Tu sĩ nói chung là những con người đã khấn hứa bước đi theo sát dấu chân Đức Kitô. Cách riêng, các nữ tu MTG thì theo sát Người trên con đường thánh giá, con đường tình yêu. Vì yêu chúng ta mà Đức Giêsu đã tự hạ mình, vâng lời cho đến nỗi bằng lòng chịu chết, chết trên cây thập tự (Pl 2, 8). Ngày hôm nay, cũng vì tình yêu với Đức Kitô và với tha nhân đã thúc bách, các tu sĩ đã lên đường theo tiếng gọi của Tình yêu, dấn thân vào tuyến đầu bất chấp khó khăn, nguy hiểm và cả tính mạng. Sự ra đi ngày hôm nay của các tu sĩ là sự cất bước lên đường theo Đức Kitô một cách hiện sinh.

Hỏi rằng họ có sợ hãi, có lo lắng không ? Thưa rằng đó là điều không tránh khỏi. Nhưng vượt trên nỗi lo lắng và sợ hãi là tình yêu và niềm tin vào Đức Kitô. Họ tin rằng Chúa đồng hành với họ và ‘Thầy đây, đừng sợ’. Điều này sẽ giúp họ kiên vững dấn thân đến cùng.  Hoàn cảnh của ngày hôm nay mời gọi chúng ta làm sáng lên gương mặt của Chúa Giêsu, gương mặt của tình yêu và bình an và cũng là cơ hội để làm chứng cho một tình yêu đích thực, tình yêu của người dám hiến mạng sống mình cho người mình yêu.

Nơi tuyến đầu, ngày hôm nay các tu sĩ đã trở thành cánh tay, đôi chân, con mắt và trái tim của Đức Kitô một cách sống động.  Cùng đồng hành với các anh chị em nơi tuyến đầu là tất cả Hội dòng, là hậu phương vững chắc cho mọi người trong kinh nguyện và khẩn cầu.

Xin tri ân tất cả các tu sĩ đã can đảm ra đi. Nguyện xin tình yêu và bình an của Đức Kitô luôn luôn đồng hành, nâng đỡ và hướng dẫn mọi người. Luôn hướng về mọi người trong tất cả mọi lời cầu nguyện hằng ngày.

Yêu mến !

Nt Lucia

Người chị em nơi phương xa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *