“Sứ Giả Của Niềm Vui”- Các Cộng Đoàn Đàng Ngoài Tĩnh Tâm Tháng 09- 2019

By TT. MTGXL

CHỦ ĐỂ: SỨ GIẢ CỦA NIỀM VUI

Theo định kỳ, thứ Bảy cuối tháng, 3 cộng đoàn Hải Phòng, Lãm Hà và Mỹ Động luôn phiên đăng cai Tĩnh tâm.

Đúng 8g30, thứ Bảy, ngày 28.9 cha Giuse Hồ Đức Ký, Op đã chia sẻ với chị em tại cộng đoàn Lãm Hà trong ngày Tĩnh tâm lần này.

Với lối trình bày giản dị, đơn sơ, nhưng chứa đầy kinh nghiệm thực tiễn, cha đã giúp chị em hướng cái nhìn và cuộc sống tu trì theo đề tài SỨ GIẢ CỦA NIỀM VUI.

Khởi đi từ những nét trẻ trung, vui tươi của Chúa Giêsu trong từng độ tuổi mà Tin Mừng kể lại cho đến kinh nghiệm sống vui của các thánh, cha đã đưa ra một số phương thức tập luyện sống vui như: nhận ra điều tốt nơi những người xung quanh, khiêm tốn chấp nhận mình, quảng đại cho đi, yêu thương mọi người, và quan trọng hơn cả là phó thác cuộc đời cho Chúa, tháp nhập cuộc đời mình vào nguồn vui vĩnh cửu là chính Chúa Giêsu.

Trong bầu khí tĩnh lặng thánh, người nữ tu sống đời thánh hiến mang theo những bí quyết sống vui ấy để cầu nguyện với Thiên Chúa, xét duyệt lại lối sống của mình trong tương quan với mọi người, đồng thời, lãnh nhận Bí tích Giao Hòa để tâm hồn được trong sạch, cùng với Chúa Giêsu dâng hiến lễ cuộc đời lên Thiên Chúa Cha.

Vào lúc 10g15’, Thánh lễ tạ ơn được bắt đầu với ý chỉ: cầu cho sự thăng tiến của Hội dòng và các chị em còn sống cũng như đã qua đời.

Sau bàn tiệc Thánh Thể, chị em lại quây quần bên nhau trong bữa ăn huynh đệ. Mượn giây phút ngắn ngủi này, chị Phụ trách Maria Lê Thị Hương đã đại diện quý chị em trong 3 cộng đoàn cám ơn cha giảng phòng đã “tận tình nâng đỡ chúng con trong đời sống thiêng liêng, dạy cho chúng con biết cách trao ban nụ cười, và chính cha là chứng nhân của niềm vui với nụ cười nhân hậu, thu hút mọi người về với Chúa”.

Buổi tĩnh tâm qua đi nhưng là cơ hội giúp chị em xác tín hơn về: “Nhiệm vụ đầu tiên và chính yếu của các tu sĩ là chiêm ngắm các mầu nhiệm của Thiên Chúa” và là nguồn năng lượng giúp cho đời thánh hiến được luôn tươi trẻ mỗi ngày.

Đại diện chị em ba Cộng Đoàn

Nt Anna Mạc Lan

MTG Xuân Lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *