Niềm Vui Thuộc Trọn Về Chúa – Hồng Ân Vĩnh Khấn HD MTG Xuân Lộc 11-06-2019

By TT. MTGXL

Không khí se se lạnh sau một đêm mưa rả rích, bầu khí trong lành nhẹ nhàng hòa quyện với khúc hát trong Album Tình Ca Mùa Hiến Dâng của Linh mục Ân Đức: “Có một điều con hằng ước mơ, hằng ước mơ là được ở trong Nhà Chúa suốt đời con, suốt đời con…để con được chung mối duyên tình, với Đấng con hằng mến yêu, với Đấng con đã tôn thờ” làm xốn sang lòng tôi thấy lạ.

Tôi vẫn thường ngân nga bản tình ca ấy như lời thân thưa ân tình của riêng tôi với Chúa Giêsu tôi yêu.

Hôm nay thật lạ, thật ấm áp, thanh cao và thánh thiêng khi nhìn ngắm 11 chị em của tôi sắp được thuộc về Chúa trọn đời, cho tôi sống lại giây phút cách đây một năm tôi cũng được thuộc về Chúa Giêsu mãi mãi.

Ngày này, Thứ Ba, ngày 11 tháng 06 năm 2019, một ngày Chúa ban tặng với muôn ơn phúc như bao ngày nhưng hơn cả thế, đây sẽ là ngày hạnh phúc nhất trong đời 11 người chị em của tôi, bởi dấu ấn khắc sâu trong tâm hồn và trái tim của người nữ tu nhỏ bé được Chúa Giêsu chọn làm hiền thê của Người. Tôi hạnh phúc trong niềm vui lớn lao của 11 bông hoa hôm nay dành trọn cuộc đời cho Đối tượng duy nhất là Chúa Giêsu Kitô Chịu Đóng Đinh bằng một tình yêu không san sẻ, mãi tròn đầy. Tôi cầu nguyện và chúc phúc cho quý chị trong thầm lặng và cả trong hân hoan cảm tạ. 11 chị nữ tu nhỏ- hiền thê của Chúa, không rạng rỡ như những cô dâu trang điểm lộng lẫy bởi những bộ váy áo, khăn von trải dài, trang sức vòng vàng lấp lánh và sôi động với những khúc nhạc mừng.

Không!

Quý chị dịu dàng trong bộ tu phục giản dị, vòng hoa trắng đơn sơ trên đầu, cây nến nhỏ cháy sáng trên tay, bước đi nhẹ nhàng mà tràn đầy hạnh phúc, sự thánh thiêng khó có thể diễn tả bằng lời, sự thanh thoát trên khuôn mặt, êm ái từ cung lòng thốt lên: “Đường đi lên Nhà Chúa, Chúa ơi, cung thánh Người, ngời bao huyền diệu…lạy Chúa con mơ ước ngày đêm…”, đi lên Nhà Chúa cùng Bố Mẹ, và những người thân yêu của quý chị.

Hôm nay, quý chị thật hạnh phúc vì được thánh hiến trọn đời mình cho Thiên Chúa- Ngày lễ trọng đại của quý chị được Đức cha Giuse Giám mục Giáo phận Xuân Lộc chủ sự cùng với quý cha Bề Trên, quý cha Quản hạt, và quý cha đồng tế, quý tu sỹ nam nữ, những người thân yêu và tất cả chị em trong gia đình Hội dòng hiệp thông trong niềm vui, lời cầu nguyện, lời chúc lành và hiệp dâng thánh lễ cùng 11 Tân Khấn sinh.

Tôi đã được chia sẻ niềm vui, tham dự những ngày Lễ Khấn của chị em tôi rất nhiều lần, cũng với những nghi thức ấy nhưng mỗi lần cho tôi một cảm nhận thật sâu xa, lạ lùng.

Chúa thật lạ lùng, tình yêu Người quá lạ lùng, tôi không thể hiểu thấu, có chăng tôi biết Người yêu thương tôi là vì chính Người đã cho tôi biết đấy thôi.

Tôi cũng lạ lùng và tình yêu nhỏ trong trái tim tôi cũng lạ lùng, Chúa đón nhận sự thanh sơ của tôi vì Người đã yêu mến tôi.

Chị em của tôi, biết bao người nam, người nữ dâng hiến đời mình cho Chúa, họ cũng thật lạ lùng, tình yêu của họ cũng thanh sơ như tôi, Chúa đã yêu họ cách đặc biệt và dành cho họ một tình yêu lớn lao.

Ôi, tôi chìm trong những suy nghĩ và ngỡ ngàng khi nghĩ sâu thẳm hơn.

Và khi Đức cha Giuse thay mặt Chúa Giêsu trao nhẫn giao ước cho quý chị, tôi cảm động trào dâng nước mắt trong hạnh phúc, tôi cúi nhìn và mân mê chiếc nhẫn trên tay mà tôi vẫn đặt môi hôn mỗi ngày khi lòng có chút gợn bởi chút rung động tình con người. Rồi Thánh Giá được trao vào đôi tay quý chị, cũng là đôi tay tôi cách đây một năm. Thánh Giá mà tôi cũng ôm hôn từng ngày, từng lúc có thể khi tôi nhớ đến Người mà tôi quyết chọn là duy nhất của đời tôi.

Ngày hôm này, 8h30’ ngày 11-06-2019, không chỉ 11 chị em tôi hạnh phúc, mà cả gia đình Hội dòng của tôi, Mẹ Hội dòng đã chăm chút cho ngày kết ước trọn đời của quý chị thật chu đáo và trọng đại. Mỗi người mỗi việc, mỗi người chút sức góp lại như món quà đẹp nhất dành cho chị em mình.

Lòng hân hoan vui sướng, tiếng cười nói rộn ràng, vất vả lắm với những khâu chuẩn bị…nhưng tình thương yêu chị em dành cho nhau vượt qua tất cả.

Thật hạnh phúc biết bao trong ngày hồng phúc của 11 chị em được Chúa Giêsu chọn làm hiền thê Người.

Những người thân yêu, bố mẹ và gia đình, bạn bè thân hữu, những người cùng chung lý tưởng đời thánh hiến, chan hòa niềm vui và chúc lành cho quý chị bằng chính sự hiện diện của họ.

Kể sao cho hết niềm vui và yêu thương.

Hôm nay, có thể nói là ngày vui lớn lao với đầy tràn ân sủng và yêu thương, ơn phúc Chúa tuôn tràn. “Hồng ân Chúa bao la, tuôn đổ xuống chan hòa…” nên tôi chỉ biết cùng chị em mình xin dâng lời cảm tạ Thiên Chúa tình thương.

Thánh lễ thật sốt sắng và long trọng, lời nhắn nhủ của vị cha chung đặc biệt dành cho 11 Tân Khấn sinh vẫn vang lên trong tôi: “Xin chúng con hãy hạnh phúc trong ơn gọi của chúng con. Ơn gọi thánh hiến, dâng hiến cuộc đời của mình cho Thiên Chúa. Không phải chỉ là nữ tu, nhưng là nữ tu hạnh phúc cơ. Làm sao hạnh phúc được? Chúng con sẽ hạnh phúc khi chúng con cố gắng mỗi ngày trong mỗi chuyện nhỏ nhỏ thôi, là sống cho Chúa, sẵn sàng chịu thiệt thòi vì Chúa, sẵn sàng bỏ mọi chuyện vì Chúa, chỉ để giữ Chúa mà thôi. Như thánh Phaolô đã nói: ‘”Những gì trước kia tôi coi là lợi lộc, bây giờ tôi cho là thiệt thòi, cho tất cả là thiệt thòi trước mối lợi tuyệt vời là được biết Đức Giêsu Kitô – Chúa của tôi. Vì Ngài, tôi đã bỏ tất cả”. Chúng con hãy hạnh phúc vì có Chúa Giêsu, thuộc về Chúa Giêsu, chứ không phải vui vì làm được chuyện này chuyện kia, được khen, được mộ mến, điều đó cũng tốt nhưng quan trọng hơn cả là tôi được thuộc trọn về Chúa Giêsu vì tôi dâng hiến đời tôi cho Chúa”

Trong tất cả tâm tình tạ ơn, mến yêu và hạnh phúc, tôi cầu nguyện cho quý chị hôm nay Khấn Trọn đời, tôi cầu nguyện cho mọi người và cho chính tôi, luôn biết sống thân tình với Chúa, hạnh phúc trong tình thương của Chúa, sẵn sàng từ bỏ tất cả để được Chúa là gia nghiệp. Tất cả chỉ cần được yêu Chúa và được Chúa yêu!

“Tôi là nữ tu, mà phải là một nữ tu thật hạnh phúc”.

Hôm nay, tôi thật hạnh phúc, hạnh phúc trong hạnh phúc của chị em tôi. Hạnh phúc vì cách đây một năm, và ngay giây phút này, tôi có thể hãnh diện thốt lên, tôi là người nữ hạnh phúc, là người nữ tu hạnh phúc, là hiền thê của Đức Kitô với biết bao yêu thương mãi mãi.

Madalena Rita nhỏ

MTG Xuân Lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *