Niềm vui đón nhận Xương Thánh Song Thân của Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu 14-07-2019

By TT.MTGXL

Sáng Chúa Nhật ngày 14 tháng 07 năm 2019, Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc đã long trọng cử hành cuộc rước xương thánh Song thân của Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu-  một ngày thật ý nghĩa và đặc biệt đối với Hội dòng.

Nghi thức cung nghinh xương thánh Song thân của Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu được cử hành vào lúc 5h15, do Đức cha  Jean Yves Nahmias Giáo phận Meaux chủ sự cùng cha Guillaume, đặc trách về ơn gọi Giáo phận Meaux và cha Hà Quang Minh trong phái đoàn của Đức Cha. 

Trong phần dẫn vào Thánh lễ, Đức cha chia sẻ cơ duyên về sự hiện diện của  xương thánh tại Hội dòng hôm nay. Ngài nói: ” Khi cha giám đốc trung tâm hành hương Lisieux đã đề nghị trao cho tôi xương thánh của song thân của thánh Têrêsa, tôi đã nghĩ ngay là sẽ đi Việt nam và trao lại cho cộng đoàn các Soeur. Đối với  Giáo hội Việt nam, điều quan trọng nhất là gia đình. Cha mong muốn các soeur cầu nguyện thường xuyên cho gia đình, gia đình Giáo hội, gia đình Giáo phận, gia đình của mỗi người chúng ta và cả gia đình giáo phận Meaux nữa”.

Thánh lễ song ngữ (Pháp -Việt) diễn ra trong bầu khí sốt sắng, ấm áp tình gia đình Hội dòng, gia đình Giáo phận Meaux nơi mà quý chị em sắp được gởi đến.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *