Nghi Thức Gia Nhập Tập Viện 25-05-2019

By TT. MTGXL

NĂM HỒNG PHÚC

“Lạy Chúa, Chúa gọi con, này con đây”-  1 Sm 3, 3b-10. 19

Tiếng gọi yêu thương của Thiên Chúa dành cho những tâm hồn bé nhỏ và tiếng đáp yêu thương cũng được những tâm hồn bé nhỏ thưa lên trong hân hoan và hạnh phúc.

Vào lúc 16h30’ Thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2019. Tại Hội trường Dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc, nghi thức gia nhập Tập viện được chị Tổng Phụ trách Anna Trần Thị Nguyệt chủ sự cùng với sự hiện diện của chị Phó Tổng Phụ trách Maria Trần Thị Anh, quý chị trong Ban Tổng Cố vấn, quý chị đặc trách Tập Viện, quý chị đặc trách Thanh Tuyển Viện cùng tất cả chị em tại Cộng đoàn Nhà Mẹ tham dự.

Mở đầu là phần giới thiệu các ứng sinh và chị Tổng Phụ trách Anna thẩm vấn các ứng sinh chuẩn bị tiến lên Tập Viện. Sau những năm tìm hiểu và phân định ơn gọi, các em được hân hoan tiến lên giai đoạn quan trọng của đời tu đó là hai năm Tập Viện- thời kỳ khai tâm đời sống thánh hiến và là mái trường của Chúa Thánh Thần.

Chị Tổng Phụ trách Anna trao Khăn lúc và Tu phục cho các ứng sinh. “Hạnh phúc trào dâng khi con đây được đón nhận khăn lúp và chiếc Áo dòng”

Trong bầu khí linh thiêng, ấm áp và rất vui tươi này, chị Tổng Phụ trách Anna ban huấn từ cho các Tân Tập sinh và tất cả chị em.

Nghi thức tiếp theo với phần phụng vụ Lời Chúa.

Giây phút thật cảm động khi Tổng Phụ trách Anna đã trao gửi 10 bông hoa nhỏ cho chị Giám sư Tập Viện với lời nhắn nhủ: “Tôi thay mặt Hội dòng trao phó các em tân Tập sinh cho chị Giám sư Tập viện để chị hướng dẫn và huấn luyện các em theo đúng tinh thần Hiến chương và Nội quy”. Chị Giám sưTập viện lãnh nhận và xin mọi người cầu nguyện cho chị chu toàn nhiệm vụ Hội dòng đã trao cho chị.

Kết thúc nghi thức gia nhập Tập viện, chị em cùng nhau lên Nguyện đường đọc kinh chiều và Chầu Thánh Thể với những bước chân hân hoan cùng những nụ cười được nở trên môi thật hạnh phúc.

Tạ ơn Thiên Chúa đã thương ban cho Hội dòng chúng con những thời khắc đáng ghi nhớ. Nguyện chúc cho các em kín múc được những ân huệ thiêng liêng trong “Năm hồng phúc” này, để thực sự trở thành những “kho tàng thánh thiêng” như lòng Chúa và Hội dòng mong đợi. Ước mong mỗi ngày các em tìm, biết và tập sống sát gần hơn với Đức Giêsu Kitô Chịu Đóng Đinh là đối tượng duy nhất của người nữ tu Mến Thánh Giá, hầu các em được hưởng trọn vẹn mùa xuân ân phúc của đời dâng hiến. Nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria và Thánh Cả Giuse, xin Chúa thương ban cho Hội dòng chúng con, đặc biệt là cho các em được gia nhập Tập viện hôm nay, được nhiều năng lực Thần Linh, niềm vui nội tâm và tình yêu sâu thẳm, để mỗi ngày chúng con hân hoan vui “bước theo sát dấu chân Đức Giêsu Kitô Chịu Đóng Đinh trên con đường Thánh giá, để hiến thân trọn vẹn cho Chúa Cha và phục vụ anh chị em đồng loại”.

Madalena Rita

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *