Hồng Ân Tiên Khấn – Mừng Kim Khánh & Ngân Khánh Khấn Dòng 10 – 06 – 2022

By TT. MTGXL

Cơn mưa hồng ân từ Trời cao đổ xuống, làm dịu mát tâm hồn chúng con, muôn hoa tươi nở, muôn chồi nảy lộc…một bầu khí trong lành, ấm áp và hân hoan vô cùng vì hôm nay, ngày 10/06/2022, ngày hồng phúc của Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc, cách riêng là ngày ghi dấu ấn vĩ đại của 5 chị em được tuyên khấn lần đầu, của 9 chị Mừng Ngân Khánh Khấn Dòng, và của 2 chị mừng kỷ niệm Kim Khánh Khấn dòng.

Thật vậy, hôm nay là ngày hồng phúc, ngày mà 5 Tập sinh được tuyên khấn để trở thành nữ tu của Chúa, của Hội Thánh và của Hội Dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc.

Với nến sáng trong tay, các khấn sinh đã cùng đoàn đồng tế tiến vào Nguyện đường của Hội dòng trong tiếng hát du dương của bài ca nhập lễ. Thánh lễ do Đức Cha Aloisiô Nguyễn Hùng Vị, Giám mục Giáo phận Kontum chủ tế, cùng với quý cha, quý Tu sỹ nam nữ, quý ân nhân và quý khách, đặc biệt là quý ông bà cố và quý thân nhân của 5 Tân Khấn sinh, 9 chị mừng Ngân Khánh và 2 chị mừng Kim Khánh, cùng toàn thể chị em trong Hội dòng.

Sau bài giảng là nghi thức tuyên khấn lần đầu của 5 Tập sinh. Với việc tuyên khấn “Nhân danh Đức Giê su Kitô Chịu Đóng Đinh, là đối tượng duy nhất của lòng trí con, nhờ ơn Chúa Thánh Linh soi dẫn, con tự nguyện cam kết bước theo sát dấu chân Đức Kitô trên Đường Thánh giá để hiến thận trọn vẹn cho Chúa Cha và phục vụ anh chị em đồng loại” bằng tất cả tấm lòng yêu mến và tâm tình hiến dâng, trước mặt Đức cha Aloisiô và trong tay chị Tổng Phụ trách Anna Trần Thị Nguyệt cùng sự chứng kiến của chị phó Tổng Phụ trách Maria Trần Thị Anh, các Tập sinh đã lần lượt nói lên lời tuyên khấn với Thiên Chúa sống Khiết Tịnh, Nghèo khó, Vâng phục theo Hiến chương Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc. Từ đây, chị em theo sát dấu chân Đức Kitô trên đường thánh giá, tận tình phó thác đời mình cho Hội dòng, để cùng với chị em bước đi không phải để trở nên những con người vĩ đại, nhưng từng ngày trở nên đồng hình đồng dạng với Đức Kitô Chịu Đóng Đinh và hân hoan phục vụ Nước Trời. Với lời tuyên khấn đó, chiếc lúp trắng tinh tuyền giờ đây được thay bằng chiếc lúp đen, tượng trưng cho sự từ bỏ những ràng buộc của thế gian, để thuộc trọn về Đức Kitô Chịu Đóng Đinh, Đấng  mà chị em đã quyết tâm chọn làm đối tượng duy nhất của lòng trí mình và hiến thân phục vụ Giáo hội. Sau lời tuyên khấn, các Tân khấn sinh đón nhận Hiến Chương và nội quy của Hội dòng từ tay Đức Cha như kim chỉ nam hướng dẫn các khấn sinh trên con đường dâng hiến.
 
Niềm vui tạ ơn được nối dài với việc tuyên lại lời khấn của quí dì 50 năm và 25 năm khấn Dòng. Dù trải qua những khó khăn, thăng trầm và bao vui buồn trong cuộc sống nhưng với niềm tin và tình yêu sắt son, hôm nay quý dì lặp lại lời khấn với ước mong thuộc trọn về Chúa cho đến hết cuộc đời.

Tình yêu Thiên Chúa cao vời mãi muôn đời. Đây là tâm tình của các Tân Khấn sinh hôm nay được tuyên khấn lần đầu trong Hội Dòng, của quý chị mừng kỷ niệm Ngân Khánh, Kim Khánh khấn dòng  và cũng là tâm tình của từng chị em trong Hội dòng dâng lên Thiên Chúa. Tạ ơn tình thương của Chúa luôn bao phủ tràn ngập trên Hội dòng, trên từng chị em và cách riêng là những chị em lãnh nhận hồng ân Khấn dòng hôm nay.

Ước mong sao, ngày hạnh phúc hôm nay sẽ trở thành động lực giúp các Tân Khấn sinh được bén rễ sâu đời mình trong Đức Kitô Chịu Đóng Đinh, luôn vững tâm và thực thi sứ mạng trong sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần.  

 Nguyện xin Chúa qua lời bầu cử của Đức Trinh Nữ Maria, cha Thánh Giuse Bổn mạng Hội dòng, ban cho các khấn sinh luôn được tràn đầy niềm vui, bình an, sự thánh thiện của Ngài, để các chị dám can đảm xây dựng sự bấp bênh của đời mình trên nền tảng vững chắc là Thiên Chúa, để trung tín theo Chúa đến hởi thở cuối cùng và luôn đốt cháy trong tâm hồn mình ngọn lửa nhiệt thành, tình yêu nồng nàn và tha thiết như lời Thánh vịnh: “Lời khấn nguyền với Chúa con xin giữ trọn, trước toàn thể dân Người” (Tv 116, 14).

Mad. Rita

MTGXL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *