Hồng Ân Khấn Tạm Lại Của Quý Chị Em Học Viện ngày 07-06-2019

By TT. MTGXL

Tuyên khấn là hành vi của nhân đức thờ phượng, niêm ấn giao ước tình yêu thánh hiến giữa Thiên Chúa và người tu sỹ trong Đức Kitô“. Để minh chứng cho tình yêu của mình sau những tháng ngày miệt mài sống, lao động, học tập và cầu nguyện. Hôm nay, Thứ Sáu ngày 07-06-2019, tại Nguyện đường Mến Thánh Giá Xuân Lộc, 53 chị em Học viện đã can đảm tiếp bước, tuyên khấn tạm lại với Thiên Chúa trong Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc trước sự hiện diện của cha chủ tế Giuse Têrêsa Trần Anh Thụ, chị Tổng Phụ trách Anna, chị Phó Tổng Phụ trách Maria, quý Bề trên và tất cả chị em trong Hội dòng.

Vâng, bước chân hôm nay của quý chị là một bước tiếp nối trong hành trình dâng hiến, theo Đức Giêsu Kitô Chịu Đóng Đinh mà các chị đã quyết định dấn thân khi tuyên khấn lần đầu. Hành trình ấy không chỉ là con đường nhung lụa, đầy nắng ấm và hoa hồng nhưng là con đường sỏi đá gập ghềnh, cam go và thử thách. Chắc hẳn mỗi chị em đều đã có kinh nghiệm rằng Đức Giêsu  mãi mãi trọn tình, dẫu đường đời có lao đao nghiêng ngã, có nghi ngại lưỡng lự, đầy bất xứng bất toàn… Và vì thế, sau một thời gian sống lời cam kết tu trì, lúc này các chị vẫn và càng cảm thấy yêu mến Chúa Giêsu- Đấng mà mỗi nữ tu chọn là đối tượng duy nhất của lòng trí mình, nên các chị đã tha thiết xin được lặp lại lời kết ước với Thiên Chúa, để tiếp tục cùng Đấng Tình Quân Giêsu sống trong ân tình bao la của Thiên Chúa.

Hiệp cùng quý chị, xin dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn. Tạ ơn Chúa đã dẫn dắt quý chị em trong hành trình dâng hiến đến hôm nay. Tạ ơn Chúa đã ban cho Hội dòng có 53 chị em quảng đại bước đi trong Linh đạo Mến Thánh Giá Xuân Lộc. Nguyện xin tình yêu Thiên Chúa giúp quý chị trung thành với giao ước tình yêu trong Đức Giêsu Kitô Chịu Đóng Đinh mà các chị đã chọn là đối tượng duy nhất của lòng trí mình từng ngày và trong suốt hành trình dâng hiến với trọn vẹn niềm vui, sự dấn thân và tình yêu dành cho Người.

Niềm vui ấy còn được chị em chia sẻ cho nhau trong bữa cơm thân tình, niềm vui nối tiếp niềm vui, hồng ân nối tiếp hồng ân.

Mad. Rita Nhỏ

MTG Xuân Lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *