Hội Dòng Thi Tông Huấn Christus Vivit 27-10-2019

By TT. MTGXL

Những ngày qua, bầu khí tại Nhà Mẹ hân hoan lạ thường. Chị em cùng nhau học bài, ôn bài riêng và chung với nhau.

Và đặc biệt hôm nay Chúa Nhật ngày 27 tháng 10, những thí sinh từ các Cộng đoàn(ngoại trừ các cộng đoàn miền Bắc, cộng đoàn Tân Phú, cộng đoàn H’Neng, cộng đoàn Kơbey và một số em cộng đoàn Hồng Đào) quy tụ về Nhà Mẹ để cùng nhau vui “Ngày Hội Thi Tông Huấn Chritus Vivit” của Đức Giáo Hoàng Phanxico đã ban hành vào Thứ Hai ngày 25 tháng 03 năm 2019.

Niềm vui tỏa rạng trên từng khuôn mặt với những nụ cười thân thương chị em dành cho nhau.

Những hình ảnh dễ thương khi chị em vui bên nhau, tíu tít thăm hỏi sức khỏe nhưng không quên tranh thủ ôn bài.

Đúng 9h, 174 sĩ tử được chia thành 10 đội chính thức bước vào cuộc thi được diễn ra tại khu Đất Thánh của Hội Dòng. Bầu khí ấm áp và yêu thương khi có sự hiện diện của chị Tổng Phụ trách Anna, chị Phó Tổng Phụ trách Maria, quý chị Tổng Cố Vấn và quý chị Đặc trách Tập Viện và Thanh Tuyển viện cũng là ban Giám khảo trong buổi thi hôm nay.

Cuộc thi diễn ra đầy ắp niềm vui với những nụ cười, sức trẻ là đây, đầy nhiệt huyết và hy vọng.

Trong khi ban Giám khảo ra sức chấm bài thì các sĩ tử được nghỉ giải lao, nạp thêm nguồn năng lượng từ bánh, sữa và trái cây đã được quý chị dọn sẵn.

Phần hồi hộp đã đến, kết quả đã có, chị em hân hoan đón nhận phần thưởng. Vui nhất là ai cũng được thưởng.

Trước khi kết thúc buổi họp mặt, chị Tổng Phụ trách Anna bày tỏ niềm vui khi chị em hưởng ứng lời mời gọi của Hội dòng, chị em siêng năng học hỏi và tích cực trao dồi tri thức đặc biệt theo những đề tài của Hội dòng.

Chị cám ơn ban tổ chức đã bỏ nhiều thời gian, công sức, nỗ lực  tìm tòi những cách thức  để có được hình thức thi rất hay.

Chị khích lệ chị em tiếp tục trao dồi cho mình những khiến thức đặc biệt về những lãnh vực như đức dục, trí dục và thể dục, đồng thời chị triển khai đề tài “Ngày hội đọc sách” dành cho chị em trong năm 2020.

Một ngày thật vui, thật ý nghiã và thật tốt lành. Tạ ơn tình thương của Chúa và sự quan tâm chăm sóc của Mẹ Hội dòng dành cho chúng con.

M. Rita Nhỏ

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *