Đôi dòng cảm nhận nhân ngày Gia nhập Tập Viện 24-05-2020

By TT. MTGXL

Mỗi một bước tiến trong ơn gọi đánh dấu sự trưởng thành và lớn lên về đời sống nhân bản, đời sống thiêng liêng và nhất là trong tương quan với Thên Chúa. Quyết định gia nhập tập viện như một việc tiến sâu vào mối tương quan thân tình với Đức Giêsu Kitô Chịu Đóng Đinh. Cuộc sống của tôi chuyển sang trang mới và sẽ có nhiều điều thay đổi.

Ở vẻ bề ngoài: tôi thấy bản thân thật lạ trong chiếc áo dòng, thấy thật ngượng nghịu và vụng về trong việc đội chiếc lúp màu trắng. Giờ đây, tôi đã không còn là cô bé tung tăng trong chiếc áo dài màu trắng và mái tóc dài nữa. Tôi đang khoác lên mình chiếc áo dòng. Và đó sẽ là hình ảnh của tôi trước mặt Chúa và mọi người. Một tấm áo tầm thường, đơn giản nhưng bên trong mang một ý nghĩa lớn lao. Vì từ đây, với tấm áo dòng, tôi sẽ khoác lên mình mỗi ngày như một lời dấn thân, lời cam kết tôi đã thuộc về Chúa. Với tấm áo, tôi được nâng lên thánh hiến cho riêng Người. Ôi thật hạnh phúc vì tấm áo Chúa đã dành cho tôi. Tôi cảm thấy tình thương Chúa dành cho tôi thật nhiều và thấy mình bất xứng biết bao.

Ở bên trong: người ta thường nói giai đoạn tập viện là đi vào sa mạc, là ở lại trong Chúa, là tạm gác lại tất cả để nhìn lại bản thân, để biết Chúa và biết chính mình, để nghiêm túc hơn tìm hiểu về ơn gọi của mình trong linh đạo Mến Thánh Giá. Tôi nghe nói rất nhiều và tôi thật sự tò mò về hành trình ấy. Nhưng dù có tò mò như thế nào thì tôi tin Chúa quan phòng sẽ dành cho tôi một con đường riêng và một cách thức riêng. Chỉ mong sao tôi luôn cảm thấy thanh thản trước những gì mà tôi đã từ bỏ, luôn can đảm để đi vào hành trình này và luôn sẵn sàng dấn thân trong bổn phận và trách nhiệm.

Tôi xin phó thác tôi và chị em tôi vào bàn tay của Thiên Chúa. Đồng thời tôi cũng muốn nói lời tri ân cảm tạ đến Hội dòng đã dành cho tôi hồng ân đặc biệt này. Tôi sẽ trân trọng thời gian này vì tôi biết rằng nó chỉ đến một lần trong đời tôi, một khi đã qua đi tôi không thể lấy lại.

“Tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”

 Anna nhỏ

Tập Viện MTG Xuân Lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *