Cộng Đoàn Mỹ Động mừng Lễ Suy Tôn Thánh Giá 14-9-2020

By TT.MTGXL

“Tôi chẳng khoe về điều gì ngoài thập  giá của Chúa chúng ta

là Đức Chúa Giê-su Kitô”

( Gl. 6,14)

Tối Ngày 14/9 vào lúc 19h30’ được sự quan tâm của cha chánh xứ, quý chức ban hành giáo và toàn thể cộng đoàn dân Chúa  Giáo xứ Mỹ Động. Chị em Mến Thánh Giá Xuân Lộc, cộng đoàn Mỹ Động hân hoan mừng lễ Suy Tôn Thánh Giá tước hiệu của Hội dòng.

Đây là ngày lễ đặc biệt đối với các chị em dòng Mến Thánh Giá trên khắp mọi nơi. Trong thánh lễ cha xứ Giuse chia sẻ: “ Giáo hội không suy tôn một cây gỗ vô tri vô giác nhưng là một cây Thánh Giá, trên cây Thánh Giá này nguồn ơn cứu độ được tỏa ra cho hết mọi người. Chính Đức Giêsu chấp nhận chịu chết trên Thánh Giá, để biến cây thập giá thành cây Thánh Giá mang ơn cứu độ cho chúng ta”. Cha Giuse cũng nhắn nhủ chị em Mến Thánh Giá tại giáo xứ Mỹ Động: “ hãy luôn biết nhìn lên Thánh Giá Chúa để cảm thông và thấy được nỗi đau khổ của Chúa qua mọi người, hãy trở nên chứng nhân cho tình yêu và lòng bao dung của Chúa trước những nguy khó trên đời, hãy hy sinh để cầu nguyện cho tất cả vì đó là tinh thần của dòng Mến Thánh Giá. Và nhất là, hằng ngày biết yêu mến, noi theo gương Chúa  Giê-su để phục vụ”.

Quả thật, đối với những người có lòng tin vào Đức Kitô thì Thập giá quả là con đường tình yêu, con đường sự sống; nhưng ngược lại, đối với những người đánh mất niềm tin thì thập giá là sự thua thiệt, ngược đời và khó hiểu, nếu không muốn nói là vô lý.

Thập giá xưa và nay không phải là điểm kết thúc của một con đường nhưng là cửa ngõ để giới thiệu một ý nghĩa mới, một sự sống mới, mở ra một con đường mang tên “Tình yêu”. Đời sống của người Kitô hữu hay người tu sĩ chỉ có thể sinh hoa kết trái khi họ đã bám rễ sâu vào thập giá Đức Giêsu Kitô. Nơi thẳm sâu của mầu nhiệm Thập giá vẫn vang lên tiếng gọi tình yêu, một tình yêu nhưng không và trao hiến đến cùng.

Thập giá chỉ là con đường tình yêu khi chúng ta hiểu rằng thập giá là con đường của sự trung tín theo Đức Giêsu đến cùng trong mọi hoàn cảnh diễn ra trong cuộc sống đời thường. Đó là con đường mà những nỗi sợ hãi sẽ không còn chỗ đứng, con đường của sự khai trừ hay cô độc bị đóng lại, bởi vì con đường tình yêu từ Thập giá đã đổ đầy con tim chúng ta với sự toàn vẹn của Đức Kitô. Khi đó lời của Thánh Phaolô trở thành xác tín của chúng ta: “Tôi chẳng hãnh diện về một điều gì khác, ngoại trừ về thập giá Ðức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta. Nhờ cây thập giá mà thế gian đã chịu đóng đinh cho tôi, và tôi cho thế gian” (Gl 6, 14).

Phải chăng giá trị của cuộc đời chỉ có ý nghĩa, khi được dìm trong Mầu nhiệm Thập giá?

Lạy Chúa Giê-su,

Thế giới thật bao la,

Mà vòng tay chúng con quá nhỏ,

Xin dạy chúng con biết nắm lấy tay nhau,

Mà tin tưởng lên đường…( Rabbouni)

Nt. Têrêsa  Nguyễn Thị Thủy

 Hội Dòng MTG Xuân Lộc

Cộng đoàn Mỹ Động

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *