17 Tình Nguyện Viên lên đường Phục vụ bệnh nhân covid 19

By TT. MTGXL

Khi xưa Đức Giêsu đi khắp các thành thị, làng mạc, giảng dạy trong các hội đường, rao giảng Tin Mừng Nước Trời và chữa hết các bệnh hoạn tật nguyền. Đức Giêsu thấy đám đông thì chạnh lòng thương, vì họ lầm than vất vưởng, như bầy chiên không người chăn dắt.(Mt 9, 35-36)

Ngày nay, cả nhân loại đang căng mình giữa cơn đại dịch Covid bùng phát ngày càng nguy hiểm tôi tin rằng chính Chúa cũng đã, đang và luôn yêu thương chăm sóc con cái Người qua sự hiện diện của các bác sỹ, các nhân viên y tế, các Linh mục, tu sỹ, những tâm hồn quảng đại dấn thân, những tấm lòng nhân ái và sự can đảm xả thân phục vụ bệnh nhân bất kể ngày đêm, bất kể hiểm nguy, thậm chí là hy sinh cả mạng sống…trong số đó, các nữ tu Mến Thánh Giá Xuân Lộc cũng đã chạnh lòng thương, lòng thương ấy xuất phát từ chính cái “Chạnh lòng thương của Chúa” khi đáp lại lời mời gọi của Đức Giám Mục- Vị cha chung của Giáo phận cũng như lời mời gọi của Mẹ Hội dòng. Chị em đã sẵn sàng ra đi mang theo hành trang là chính Đức Giêsu, niềm vui và tình thương của Mẹ Hội dòng để có thể vui bước những bước chân đầy hy vọng đến với những bệnh nhân, nơi vùng dịch, khu ở cách ly, nơi mà những người khoác trên mình bộ áo trắng bảo hộ, không kể đêm ngày, vẫn âm thầm và kiên trì làm việc quên mình.

Hôm nay, ngày 28 tháng 07 năm 2021

Sau Thánh lễ, 17 nữ tu- những con người bé nhỏ lên đường mang theo tình yêu lớn, tình yêu ấy không gì khác hơn là tình yêu đã được chính Chúa Giêsu Kitô Chịu Đóng Đinh biến đổi, thúc bách và ở cùng.

Mẹ Hội dòng bày tỏ niềm vui, sự trân trọng và hãnh diện vì lòng quảng đại của các chị em, cũng là niềm tin trao ban sứ vụ cao đẹp cho quý chị.

Nguyện chúc 17 bông hoa xinh đẹp trong vườn hoa Mến Thánh Giá Xuân Lộc mạnh mẽ vươn lên, bung nở giữa sa mạc mang tên Covid-19, nhờ nguồn nước ân sủng từ Trời cao tưới xuống, và rạng ngời hướng tới nhờ ánh sáng Mặt Trời Công Chính là Đức Kitô.

TT. MTGXL

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *