Nghi Thức Gia Nhập Tiền Tập Viện 30-06-2019

By TT. MTGXL

LẠY CHÚA! NÀY CON XIN ĐẾN!

Vào lúc 16h30’ Chiều Chúa Nhật Ngày 30 Tháng 06 năm 2019, tại Hội trường Dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc, nghi thức gia nhập Tiền Tập viện được chị Tổng Phụ trách Anna Trần Thị Nguyệt chủ sự cùng với sự hiện diện của chị Phó Tổng Phụ trách Maria Trần Thị Anh, quý chị trong Ban Tổng Cố vấn, quý chị đặc trách Tập Viện, Thanh Tuyển viện cùng tất cả chị em tại Cộng đoàn Nhà Mẹ tham dự.

Sau lời kinh xin ơn thánh hóa của Chúa Thánh Thần, chị Tổng Phụ trách ban huấn từ. Chị Tổng Phụ trách Anna dành cho tất cả chị em, cách riêng là 7 Tân Tiền Tập sinh những lời nhắn nhủ, động viên và hướng dẫn thật ý nghĩa và yêu thương.

Sau những năm tìm hiểu và phân định ơn gọi mà các em đã sống và cảm nghiệm, cùng với biết bao ân sủng và niềm vui của Tuần Tĩnh Tâm năm vừa qua. Hôm nay, 7 nụ hoa từ Thanh Tuyển viện được tiến lên một giai đoạn mới đó là Tiền Tập Viện- Đây là bước chuẩn bị cần thiết cho giai đoạn quan trọng của đời tu đó là năm Tập Viện.

“Lạy Chúa! Này con xin đến, thực thi Thánh Ý Ngài”… được hát lên trong tâm tình yêu mến và trong bầu khí thánh thiêng.

Tất cả chị em trong Hội dòng đều chung một niềm vui và hiệp thông trong lời cầu nguyện dành cho các em hôm nay được gia nhập Tiền Tập viện. Hơn thế nữa, đây cũng là dịp chị em cùng vui mừng cất lên lời ca tạ ơn tình thương của Thiên Chúa dành cho Hội dòng đặc biệt là 7 Tân Tiền Tập sinh. 7 nụ hoa Tiền Tập sinh hôm nay, có thể hiểu như một sự biểu lộ về tình thương Thiên Chúa dành cho các em thật trọn vẹn và không có giới hạn. Nguyện chúc các em luôn sống trong niềm vui nội tâm, đầy tràn năng lực Thần Linh và Tình yêu Thiên Chúa mãi hằng luôn ấp ủ. 

Sau phần cử hành Lời Chúa là phần trao phó. Có lẽ giây phút cảm động nhất. Chị Tổng Phụ trách thay mặt Hội dòng tin tưởng trao vào tay chị Maria Phượng Loan- Đặc trách Tiền Tập Viện 7 kho tàng thánh thiêng mà Chúa đã thương ban cho Hội dòng. Đáp lại sự tin tưởng mà Hội dòng trao cho quý chị đặc trách Tiền Tập Viện là sự đón nhận đầy yêu thương và cũng là trách nhiệm lớn lao. Xin Chúa chúc lành và đồng hành cùng quý chị trong sứ vụ chăm sóc những “Kho tàng thánh thiêng” của Chúa.

Kết thúc nghi thức gia nhập Tiền Tập Viện, chị em tiến lên Nguyện đường Hội dòng- bước vào căn nhà của Chúa, quy tụ bên Chúa Giê su Thánh Thể, cùng nhau hát ca lời kinh tạ ơn Thiên Chúa.

Niềm vui nối tiếp niềm vui, đầy ắp tình Chúa, chan hòa nghĩa tình chị em qua những món quà nhỏ dành cho nhau và qua bữa cơm ấm áp thân tình. Tất cả được gói trọn trong niềm vui lớn lao và ý nghĩa nhất- Đó là niềm vui  luôn có Chúa ở cùng.

Madalena Rita nhỏ

MTG Xuân Lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *