Văn nghệ mừng Bổn mạng lễ Thánh Gioakim và Anna 26-07-2020

By TT.MTGXL

Như những đứa con từ xa trở về mái ấm gia đình để chúc mừng và hiện diện trong ngày vui của cha mẹ mình. Hôm nay, Chúa Nhật ngày 26/7/ 2020, tất cả chị em từ khắp nơi trở về Mẹ Hội dòng để mừng Lễ Thánh Anna Bổn Mạng chị Tổng Phụ trách kính yêu của Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc, bổn mạng quý chị Tổng Cố vấn, quý Bề trên và tất cả quý chị em mang thánh hiệu Anna.

Bầu khí vui tươi, ấm áp và thân thương tỏa lan khắp Tu viện, đặc biệt trong bữa cơm trưa với sự hiện diện của các chị em trở về. Thật ấm áp với những lời thăm hỏi, những lời chúc mừng, những bông hoa đẹp, những món quà nhỏ xinh được gói gém biết bao yêu thương mà chị em dành cho nhau trong dịp lễ Bổn mạng.

Hội dòng như đầy sức sống  hơn bởi sự hiện diện của 140 “cô gái nhỏ” đến với Hội dòng trong khóa “Ngày Ơn Gọi” năm 2020, các em cùng chia sẻ niềm vui với Hội dòng trong những ngày này và trong khoảnh khắc thân thương này. Chị Tổng Phụ trách trao gửi cho tất cả chị em và các em đến dự tu những tâm tình quý báu cũng là chính tấm lòng yêu thương lớn lao của Mẹ Hội dòng dành cho tất cả chị em.

Đúng 19g00’ cùng ngày, tại Hội trường thân thương của Hội dòng đầy tràn tiếng cười, bầu khí rộn ràng với những trái bóng đủ màu sắc được treo nhiều nơi, sân khấu lung linh với ánh đèn chớp đổi màu nhịp nhàng lấp lánh, làm cho lòng người trở nên ấm áp hơn, tiếng nói tiếng cười rộn ràng, những diễn viên với khuôn mặt xinh xắn đã và đang được trang điểm khéo léo cùng nhiều bộ áo váy đủ màu chuẩn bị cho phần trình diễn của mình, những tiếng nhạc dập dìu kéo trái tim chị và trái tim em xích lại gần nhau, cùng nhau thưởng thức và chia sẻ niềm vui của buổi văn nghệ mừng Bổn mạng hôm nay.

19g15’ chương trình văn nghệ được bắt đầu với bài múa khởi động “Bài Ca Tôm Cá” của các em Dự tu thật dễ thương và sinh động làm bừng lên niềm vui của đêm văn nghệ.

Trước khi Cộng đoàn xin ơn Chúa Thánh Thần thánh hóa và chúc lành thì hai MC xinh đẹp Yến Nhi và Hoàng Oanh thông qua chương trình đêm văn nghệ.

Từng hồi trống “Ngày Hội Vui” do các chị em Khối Tập viện thể hiện vang lên không ngừng, từng nhịp trống đều đặn, những động tác uyển chuyển lúc mạnh mẽ lúc nhẹ nhàng hết sức ấn tượng làm cho bầu khí trong Hội trường đã vui còn vui hơn nữa.

Ngay sau những tiếng trống rộn vang là nhạc cảnh “Hiệp Nhất Yêu Thương” được thể hiện qua phần trình diễn của các diễn viên đến từ Khối Học viện.

Tiếp theo chương trình chị Maria Trần Thị Anh – Phó Tổng Phụ trách đại diện cho tất cả chị em trong gia đình Hội dòng dâng lời chúc mừng bổn mạng chị Tổng Phụ trách Anna kính yêu, chị diễn tả tâm tình biết ơn của chị em trước tình thương mà chị Tổng dành cho từng chị em, sự hy sinh tận tình trong trọng trách nặng nề mà chị Tổng đảm nhận. Với trách nhiệm lớn lao này, chị tổng không thể chu toàn sứ vụ Chúa trao là chăm sóc chị em trong Hội Dòng nếu như không có phúc lành và niềm vui Chúa ban. Dầu vậy, với thao thức làm sao cho chị em trở nên thánh thiện và vui tươi trong ơn gọi thánh hiến, nên không ít có những ngày tháng làm chị ăn không ngon, ngủ không sâu. Chị đã âm thầm hy sinh, cầu nguyện, chị luôn ấp ủ trong lòng những sáng kiến  và không ngừng thăng tiến Hội dòng qua từng chị em. Chị là người chị cả luôn đương đầu gánh chịu những sóng cao gió cả để dẫn dắt Hội Dòng vượt qua những giai đoạn thăng trầm. Nhờ lời chuyển cầu của thánh Anna, quý chị em trong Hội dòng nguyện chúc chị sức khỏe dồi dào, nhiều niềm vui và nghị lực để tiếp tục hướng dẫn Hội dòng sống theo tinh thần canh tân của Định hướng và sống trong ân phúc năm thánh mừng 350 năm thành lập Dòng Mến Thánh Giá Việt Nam.

Những bông hoa tươi thắm cùng món quà nhỏ,  lời chúc mừng kèm theo những lời bày tỏ về lòng biết ơn dành cho chị Tổng thật xúc động và thiêng liêng trong một bầu khí trầm lắng, chắc hẳn ai ai cũng cảm nhận được nhất là khi chị em được chị Tổng Phụ trách Anna chia sẻ những tâm tình thân thương, những ưu tư và những tâm huyết chị ấp ủ và thực hiện dành cho từng chị em và cho Hội dòng.

Và điệu nhảy hiện đại mang tên “Đừng Ngại Ngùng” do nhóm Nữ sinh trong Hội Dòng được biểu diễn trong giây phút này, thật hồn nhiên, duyên dáng và dễ thương.

Cùng đi với Định hướng của Hội dòng về lãnh vực giáo dục, chị em Khối Thánh Giuse Thợ nói lên sự quan tâm và thao thức về lãnh vực giáo dục qua vở kịch mang tên “Giáo Dục Gia Đình”. Nội dung vừa sâu sắc, thực tế vừa hài hước bởi sự dễ thương và chuyên nghiệp đến từ Khối Thánh Giuse Thợ.

Nhẹ nhàng, vui tươi nhưng đầy quyến rũ và uyển chuyển với điệu múa “ Ngày Hội Làng Em” được thể hiện qua phần biểu diễn của các em Khối Thanh Tuyển viện.

Mềm dẻo, dễ thương và mới lạ nhất trong các đêm văn nghệ là tiết mục biểu diễn “Yoga” đây là kết quả của sự kiên trì tập luyện, sự yêu thích và bồi bổ sức khỏe của các chị em đại diện cho lớp Yoga, qua sự quan tâm của chị Tổng Anna và Hội dòng đã tạo điều kiện cho chị em được tham dự.

Chương trình “Hội Thi Đọc Sách” được Hội dòng phát động và khích lệ tất cả các chị em trong Hội dòng thực hiện, hôm nay được chị Giáo và các em Tiền Tập viện diễn tả qua nhạc kịch “Đọc Sách Với Cả Tâm Tình”, kịch bản ngắn gọn nhưng nội dung sâu sắc được các diễn viên khéo léo diễn tả đã thể hiện được niềm vui, sự say mê và ích lợi lớn lao của việc đọc sách.

Sau tất cả là “Tìm Về Bên Chúa”, được các vũ công đến từ nhóm múa MTG thể hiện thật duyên dáng, mềm mại và sâu lắng.

Niềm vui sẽ tròn đầy hơn trong Thánh lễ tạ ơn sáng mai Thứ Hai ngày 27/07/2020.

Đêm văn nghệ mừng Bổn mạng chị Tổng Phụ trách Anna kính yêu, chị Tổng Cố vấn- Đặc trách Thanh Tuyển viện, quý Bề trên và quý chị em đã kết thúc với khúc hát tạ ơn vang lên để tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ơn lành Chúa dành cho Hội dòng, cho từng chị em, đặc biệt là sự an bình trong bầu khí ấm áp và yêu thương mà chị em cảm nhận được khi quy tụ bên nhau, nhất là mỗi chị em trong Hội dòng luôn cảm nhận mình được ấp ủ trong tình thương của Thiên Chúa.

Mad. Rita nhỏ

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *