Tâm Tình Tri Ân – Khai mạc Năm Thánh kỉ niệm 350 thành lập Dòng Mến Thánh Giá 10-08-2019

By TT. MTGXL

Bầu khí hân hoan vui mừng của chị em trong Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc trong những ngày này như muốn diễn tả một đức tin đang sống và một tình yêu đang chuyển động. Điều đó cho thấy, luồng gió Thánh Thần vẫn không ngừng được chuyển trao cho Giáo Hội nguồn sinh khí mới. Một nguồn sinh khí đem lại sự tươi trẻ và vẻ đẹp thánh thiện của Giáo Hội đó là sự phong phú và đa dạng trong linh đạo và đặc sủng của các dòng tu. Với dấu ấn 350 năm mừng kỷ niệm ngày thành lập Dòng Mến Thánh Giá, chúng ta nhận ra sự đồng hành của Chúa Thánh Thần trải qua mỗi giai đoạn.

Thật vậy, ngay từ sáng sớm tất cả chị em từ khắp các cộng đoàn gần xa đã lên đường bằng nhiều phương tiện khác nhau để trở về Nhà Mẹ – ngôi nhà chung của chị em.

Năm 2019- 2020 ghi dấu sự kiện quan trọng trong lịch sử Dòng Mến Thánh Giá Việt Nam: 350 năm thành lập (1670-2020)- do Đức Cha Piere Lambert De La Motte sáng lập.

Cách đây sáu ngày, vào lúc 9h00 sáng Thứ Hai ngày 05 tháng 08 năm 2019, tại Trung Tâm Mục Vụ Sài Gòn, đại gia đình Mến Thánh Gía Việt Nam đã long trọng khai mạc năm thánh kỷ niệm 350 năm khai sinh Dòng Mến Thánh Giá. Thật là hạnh phúc và vinh dự cho những nữ tu Mến Thánh Giá.

Hôm nay, Thứ Bảy ngày 10 tháng 8 mừng kính Thánh Phó tế Laurenso Tử đạo, cũng là ngày vô cùng đặc biệt đối với Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc. Ngày hồng ân- Ngày khai mạc Năm Thánh.

Trước khi cử hành Thánh lễ, là phần diễn nguyện do chị em trong Hội dòng trình bày. Trước sự hiện diện của Đức Cha Giuse- vị cha chung của Giáo phận Xuân Lộc, quý Cha, quý tu sỹ nam nữ, quý thân nhân ân nhân và toàn thể chị em trong Hội dòng cùng nhìn lại lịch sử thành lập Dòng Mến Thánh Giá cách đây 350 năm và cùng cảm nghiệm tình yêu thương của Chúa dành cách đặc biệt cho Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc.

Niềm vui, sự thánh thiêng lan tỏa khắp Tu viện cùng với tâm tình biết ơn mà hơn ai hết chính các nữ tu Mến Thánh Giá nghiệm cảm trong cuộc đời dâng hiến theo ơn gọi Mến Thánh Giá.

10h Thánh lễ khai mạc Năm Thánh mừng kỷ niệm 350 thành lập Dòng Mến Thánh Giá Việt Nam do Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo- Giám Mục Giáo Phận Xuân Lộc cùng quý cha đồng tế và hơn 1000 thân nhân, ân nhân của chị em gần xa cùng hiện diện chung chia niềm vui lớn lao và lãnh nhận ân phúc toàn xá cùng Hội Dòng.

Hôm nay, một dấu ấn khắc sâu trong trái tim và cuộc đời của mỗi chị em nữ tu Mến Thánh Giá Xuân Lộc, là niềm vui sâu xa, là ân phúc vô cùng và là niềm vinh dự lớn lao. Tình thương lớn lao của Chúa còn được biểu lộ qua thiên nhiên, không khí trong lành se se lạnh, những hạt mưa hồng ân dịu mát, dường như cũng đang chung chia niềm vui cùng Hội dòng.

Tất cả chỉ có thể cất lên lời ngợi ca và cảm tạ tình yêu vĩ đại, và được trải dài bằng cả cuộc đời của từng người nữ tu dành cho Chúa trong ơn gọi Mến Thánh Giá.

Niềm vui trọn vẹn khi mọi người dành những giây phút chung chia niềm vui trong bữa cơm thân tình với Hội dòng.

Rita nhỏ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *